On page seo คืออะไร มีส่วนประกอบอะไรบ้าง

On page seo คือ

On page seo คือ การปรับแต่งโครงสร้างเพื่อให้ถูกหลักการทำ seo บนหน้าเว็บไซต์ของเรา เพื่อให้ Google มองเว็บเราออกว่าเป็นเว็บที่มีความเชี่ยวชาญด้านไหน และให้คะแนน และ จัดอันดับเว็บของคุณได้อย่างถูกต้องนั่นเอง และการทำ On page นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำ seo จึงเป็นสิ่งที่คุณต้องทราบการวางโครงสร้างของเว็บไซต์ของคุณ แล้วมันต้องทำอย่างไรบ้างล่ะ เรามาดูกันเลย

การทำ On page seo มีส่วนประกอบอะไรบ้าง

แน่นอนว่าการทำ seo นั้นเราจะต้องรู้จักการทำ On page และ Off page แต่หากใครยังไม่ทราบวันนี้เราจะมาขอพูดถึงการทำ On page seo คืออะไร มีส่วนประกอบอะไรบ้าง เราจะมาพูดเรื่องสำคัญๆ ที่ต้องทำมีดังนี้

SEO-ACCESS มีบริการ รับทำ SEO

9 ข้อการปรับ On page ในส่วนของการเขียนบทความ

การปรับ On page บทความ
 1. หัวข้อ หน้า/เรื่อง (page/post) ตลอดจนถึง หมวดหมู่ (category) เราจะต้องมีการปรับในส่วนของ Title และ Description ให้มีคีย์เวิร์ด (keyword) ที่จะต้องการสื่อในหน้านั้นๆ เพื่อให้ Google เข้าใจว่าเราหน้านี้เราเน้นคำอะไรนั่นเอง แน่นอนว่าถ้าหากเราไม่ได้ทำในส่วนนี้ Google จะหาดึงมาแสดงในหน้า Google search ให้เอง ตามที่ Google เข้าใจเอง แต่ถ้าจะให้ดีคุณควรปรับแต่งเอง เพื่อผลประไยชน์ต่อการทำseo ของเรา
 2. Internal link ใน 1 เนื้อหา หรือใน 1 บทความที่คุณทำ จะต้องมีลิงค์ภายในเว็บไซต์ของตัวเอง ที่ลิงค์ออกไปยังหน้าอื่นๆ ภายในเว็บไซต์ของเรา
 3. External link หรือ Outbound link ใน 1 บทความ จะต้องมีลิงค์ออกไปยังภายนอกเว็บไซต์ของเราอย่างน้อย 1 ลิงค์ (ไม่ควรทำออกมากเกินไป) โดยทำลิงค์ออกไปที่เว็บไหนก็ได้ที่ไม่ใช่คู่แข่งกับเว็บของเรา และควรมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเรานั้นเอง
 4. Density Keyword ความหนาแน่นของคีย์เวิร์ดทำเงิน ของหน้านั้นๆ ไม่ควรมีมากจนเกินไปใน 1 บทความ ควรใส่เกิดความพอดี และ เป็นธรรมชาติมากที่สุด
 5. บทความควรมีความยาวยืนพื้นที่ 1,000 คำ เช็คจาก Microsoft Word เพราะ Google ชอบเนื้อหา แต่ต้องเป็นเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับผู้อ่านด้วยนั้นเอง
 6. ALT Text รูปภาพในบทความ จะต้องมีคีย์เวิร์ดของหน้านั้นๆ ใส่เข้าไปด้วยนั้นเอง (แต่ไม่ใช่ใส่คีย์เวิร์ดซ้ำๆกับทุกรูป)
 7. URL โดยที่ Slug ของบทความนั้นๆ ควรมีคีย์เวิร์ดปนเข้าไปใน Slug ด้วยนั้นเอง แต่ส่วนนี้หากเป็นไปได้ให้ใส่ภาษาอังกฤษ ใครที่ทำเว็บภาษาไทยให้อนุโลมทำเป็น Slug ภาษาอังกฤษได้ เพื่อความสวยงามของ Slug เพราะภาษาไทยจะ Slug จะผิดเพี้ยนเป็น Code
 8. ในพารากราฟ (Paragraph) แรก จะต้องมีคีย์เวิร์ดที่เน้นในพารากราฟแรกเสมอ
 9. จะต้องมีคีย์เวิร์ดใน Subheading หรือ H1 H2 H3 โดยใส่ให้เป็นธรรมชาติ และไม่มากจนเกินไป

และนี้ก็คือ การทำ On page ในส่วนของการเขียนบทความหน้าเว็บไซต์ของเรา และยังปัจจัยอื่นๆอีก มาลุยกันต่อเลย ในส่วนปัจจัยอื่นๆ ก็จะมีการทำเว็บไซต์ของเราให้เป็น Mobile friendly มีความรวดเร็วในการเปิดรับชมเว็บไซต์ ไม่หน่วง จะถือเป็นเว็บที่ดีในสายตา Google แล้วมันมีวิธีทำอย่างไรบ้างล่ะ

เกร็ดความรู้: keyword คืออะไร

ใส่คีย์เวิร์ดเพื่อบ่งบอกสิ่งสำคัญที่ในหน้านั้นๆ เพื่อให้ Google เข้าใจว่าเราจะสื่อถึงเรื่องอะไรนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น “ยางรถยนต์ run flat”

3 วิธีปรับ On page seo ปรับความเร็วไซต์ด้วย wordpress

ค่าคะแนน Google Page speed
 1. หากคุณใช้ wordpress ในการทำเว็บไซต์ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะปัจจุบัน wordpress ถือเป็น CMS ที่เป็นที่นิยมในการทำเว็บไซต์ และเหมาะกับการทำ seo อีกด้วยนั่นเอง เพราะมีเครื่องไม้เครื่องมือ Plugin เสริม ที่เราสามารถใช้ประโยชน์ได้ โดยสามารถปรับความเร็วเว็บได้โดยการใช้ Plugin ประเภท Cache อาทิเช่น WP Rocket , Lite cache
 2. ปรับความเร็วโดยการย่อรูปภาพให้เล็กที่สุด โดยการหลีกเลี่ยงการใช้ภาพขนาดใหญ่ ใช้ภาพขนาดไม่ควรเกิน 200KB และบีบอัดไฟล์ภาพอีกทีด้วย Plugin ย่อภาพ โดย Imagify ก็สามารถทำได้ แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 3. ใช้ Code พวก java script , css หรืออะไรที่ไม่จำเป็นให้น้อยที่สุด คำนึงถึงการใช้งานผ่านมือถือให้มากที่สุด เพราะ ณ ปัจจุบันนี้เน้นการใช้งานบนมือถือเป็นหลัก ทำให้เราจำเป็นจะต้องทำให้การดูบนมือถือเสถียรที่สุด

สามารถเช็ค Page speed เว็บไซต์ของคุณได้ที่นี่ pagespeed.web.dev โดยการปรับพวกนี้จะต้องใช้สกิลทักษะที่ค่อนข้างสูงหน่อยหากใครที่ทำไม่เป็นก็จะต้องหาจ้างพวกรับปรับความเร็วของเว็บไซต์ โดยมีให้บริการการทำรูปแบบนี้ค่อนข้างเยอะ หรือ หากคุณใช้ wordpress ก็สามารถเลือกใช้บริการกับทางเราได้เช่นกัน

สนใจทำ Backlink: Guest post

สรุป On page seo คือ

การที่จะทำ seo คุณจำเป็นจะต้องทำ on page seo เพราะถ้าเราไม่ทำแต่คนอื่นที่เค้าเป็น เค้าทำเว็บของคนอื่นก็จะได้เปรียบเราไป และเราจะไม่สามารถสู้คู่แข่งของคุณได้เลย เพราะมันเป็นทางนึงที่จะบอก google ให้รู้ว่าเว็บของคุณทำด้วยคุณภาพนะ ทั้งบทความ ทั้งโครงสร้างเว็บไซต์ เมื่อคุณตั้งใจที่จะทำมัน มันจะส่งผลลัพธ์ที่ดีกลับมาคุณนั่นเอง แต่หากใครที่ขี้เกียจทำ seo ก็สามารถจ้างทำ หรือ ใครที่อยากจะทำเองแต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง หรือ อยากหาเทคนิคอื่นๆเพิ่มเติม เรามีบริการ รับปรึกษา seo โดยคุณจะได้แนวทางการทำ seo และ เทคนิคสำหรับ สายขาว สายเทา เพื่อให้เว็บของคุณสู้คู่แข่งได้

BY : SEO-ACCESS

Leave a Comment

seo access logo

SEO-Access รับทำ SEO ติดหน้าแรก ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ ให้คำปรึกษาฟรี แนะนำการทำ SEO ได้อย่างตรงไป ตรงมา ทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณทำเงิน

บทความเว็บไซต์

SEO

BackLinks

PBN Network

Guest Post

ข้อมูล

บริการของเรา

เกี่ยวกับเรา

FAQ

ติดต่อเรา

seoaccess168@gmail.com

Social Media: