PBN คืออะไร ทำไมต้องมี Backlink จาก PBN

PBN คืออะไร

PBN คืออะไร

PBN คืออะไร PBN ย่อมาจากคำว่า Private Blog Network แปลตรงๆ ก็คือ เครือข่ายเว็บบล็อกส่วนตัวนั้นเอง ซึ่งเข้าใจง่ายก็คือการทำเว็บไซต์ขึ้นมาอีกเว็บไซต์เพื่อนำไว้ส่ง Backlink ให้กับเว็บหลักของเรา หรือที่เรียกว่าเว็บ Money site นั่นเอง เพราะการที่ทำบล็อกส่วนตัว หรือ เครือข่ายเว็บส่วนตัวนั้น จะทำให้เราได้เปรียบในการทำ SEO เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง เพราะเราสามารถควบคุมรายละเอียดเนื้อหาภายในเว็บไซต์ PBN ของเราได้อย่างอิสระ

อย่างเช่น เว็บ Money site ของเราเป็นเว็บเกี่ยวกับการขายสินค้า มือถือ แน่นอนว่าเนื้อหาภายในเว็บก็ต้องเกี่ยวกับมือถือ จากนั้นเราก็ทำเว็บ พีบีเอ็น (PBN) ขึ้นมาที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับมือถือขึ้นมาเช่นกัน เพื่อใส่รายละเอียดหรือ Text ข้อมูล ที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับมือถือ จากนั้นเราก็ทำ Backlink ส่งจากเว็บ PBN มายังเว็บหลักของเรา นี่ก็คือหน้าที่ของ Private Blog Network นั่นเอง

ทำไมเราต้องทำ Backlink จาก PBN

เพราะ PBN เป็นตัวช่วยในการทำ SEO ที่บอกได้เลยว่าตรงจุดและได้คุณสมบัติที่ตรงกับความต้องการในการทำ SEO นั่นเอง แต่คนทั่วไปมักจะไม่ค่อยรู้จักการทำวิธีนี้เท่าไหร่ เนื่องจากมันค่อนข้างจะเป็นการทำของพวกสายดำ ฟังดูแล้วไม่น่ากลัวใช่ไหมหล่ะ แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้น่ากลัวอะไรเลย เพียงแต่เราต้องรู้วิธีการทำที่ถูกต้องเท่านั้นเอง ซึ่งการทำจะต้องใช้ผู้ที่มีความรู้ในด้านนี้โดยเฉพาะ เพราะถ้าทำได้ไม่ถูกต้องแล้ว สามารถโดน Google กำจัดจุดอ่อนได้เลยทีเดียว

หากคุณกำลังมองหาคนทำ SEO เราขอแนะนำ บริษัทรับทำ seo

การทำ PBN มีอยู่ 2 ประภท

  1. PBN ประเภทที่ใช้โดเมน (Domain) ที่หมดอายุแล้ว และเคยมีอายุการใช้งานมาก่อนหลักปีขึ้นไป และมี Backlinks มีค่า PA DA UR DR CF TF ที่ดี มาก่อนแล้ว(ค่ายิ่งมากยิ่งดี) โดยที่เราไม่ต้องมา ปั้นค่า DA DR ใหม่ และมีหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้องเว็บไซต์ของเรา ซึ่งหาได้ยากมากในบางธุรกิจ
  2. PBN ที่สร้างขึ้นมาใหม่เอง แล้วปั้นเว็บไซต์ ปั้นค่าคะแนนใหม่ทั้งหมด ทำ Backlinks เข้าใหม่ ข้อดีก็คือสามารถสร้างได้ตรงตามหมวดหมู่ธุรกิจของเราเอง

ข้อดี-ข้อเสีย ของการทำ PBN

ข้อดี

คือ คุณจะสามารถเลือกทำ Backlink จากเว็บเครือข่ายของเราเองได้อย่างตรงเนื้อหาของธุรกิจของคุณ สามารถควบคุมได้เองหมดทุกกระทั่ง บทความ การวางลิงค์ การวางโครงสร้างเว็บเครือข่ายของคุณเองได้อย่างอิสระ ได้รับผลประโยชน์จาก SEO เป็นอย่างมาก จะทำให้เว็บหลัก หรือเว็บ Money site ของคุณ มีอันดับคีย์เวิร์ดทำเงินของคุณที่ดีขึ้นเป็นอันดับต้นๆ (ในกรณีที่เป็นคีย์เวิร์ดที่ไม่ได้แข่งขันสูงมาก)

ข้อเสีย

คือ คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนการทำ PBN เพิ่มเติม ถ้าหากซื้อโดเมนที่หมดอายุแล้ว และมีค่าคะแนนเว็บไซต์ที่สูง ก็จะมีราคาที่แพง อยู่ที่ว่าคุณจะยอมจ่ายหรือไม่ และจะต้องมีค่าใช้จ่ายพวก Host สำหรับทำวงเครือข่าย PBN และต้องเสียเวลาการ Setting ตั้งค่าต่างๆเพิ่มเติมบนเว็บไซต์เครือข่าย แน่นอนว่าคุณจะต้องยอมเสียสละเวลาของคุณเป็นสองเท่า หรือ มากกว่านั้น ทั้งทำเว็บหลัก และเว็บเครือข่ายของคุณ

แต่แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณใช้เงินลงทุนอย่างเดียว แล้วปล่อยให้ผู้ที่ชำนาญในการทำ SEO มาลงมือแทนคุณ โดยเว็บของเราก็มีบริการ รับทำ Backlink PBN และรับสร้างวง PBN ให้กับลูกค้าของเรา โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาลงมือเอง เพื่อเป็นทางเลือกให้ธุรกิจของติดปีกได้เร็วยิ่งขึ้น

ทำไมต้องเลือกทำ PBN Backlink กับเรา SEO Access

Seo-Acess เรา รับทำ PBN เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการทำ SEO ประสบการณ์กว่า 10 ปี ทั้ง Onpage และ Offpage มีความชำนาญในการทำ Backlinks ต่างๆ โดยทำงานมีคุณภาพ ตรงไปตรงมากับลูกค้าของเรา โดยเรามีลูกค้าที่ใช้บริการกับเรามากมาย คุณจึงสามารถเชื่อมั่นและไว้วางใจให้ทางเราดูแลเว็บไซต์ของคุณได้

สรุป

การทำ PBN เป็นเรื่องที่ให้ประโยชน์กับการทำ seo อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าคุณจะต้องเข้าใจหลักการทำ PBN และต้องเข้าใจว่าควรจะใช้ Backlink รูปแบบนี้เมื่อใหร่ มีความสำคัญ และความจำเป็นหรือไม่ และถ้าทำไม่เป็นได้โปรดอย่าลองทำเอง ควรให้ผู้ที่มีความชำนาญในการทำให้จะดีกว่า ขอให้ทุกท่านโชคดีกับการทำ SEO ครับ

Leave a Comment

seo access logo

SEO-Access รับทำ SEO ติดหน้าแรก ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ ให้คำปรึกษาฟรี แนะนำการทำ SEO ได้อย่างตรงไป ตรงมา ทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณทำเงิน

บทความเว็บไซต์

SEO

BackLinks

PBN Network

Guest Post

ข้อมูล

บริการของเรา

เกี่ยวกับเรา

FAQ

ติดต่อเรา

seoaccess168@gmail.com

Social Media: