Guest post คืออะไร สำคัญกับการทำ SEO

Guest Post คือ

Guest post คือ ?

Guest posting หรือ Guest post คือ การเขียนบทความโดยนักเขียนของเว็บไซต์นั้นๆ หรือ การเช่าพื้นที่สำหรับลงบทความของเรา โดยเนื้อหาบทความจะมีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์ของเรา หรือ จัดทำในหมวดหมู่เดียวกัน และทำ Backlink ส่งกลับมายังที่เว็บไซต์ของเรานั่นเอง เพื่อที่จะช่วยส่งเสริมค่าคะแนนความน่าเชื่อถือให้เก็บเว็บของเรา และช่วยให้อันดับคีย์เวิร์ดของเรานั้นดีขึ้นอีกด้วย เหตุผลนี้การทำ ‘Guest post’ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำ SEO ให้ประสบผลสำเร็จนั่นเอง

Guest posting คืออะไร ทำไมจึงสำคัญกับการทำ SEO

ทำไมการทำ เกสต์โพสต์ จึงสำคัญในการทำ SEO เพราะการที่เราจะลงบทความ หรือเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจของคุณในเว็บเพียงอย่างเดียวนั้น การมองจาก Google จะมองว่าเว็บของคุณมีความเชี่ยวชาญในเรื่องธุรกิจนั้นๆในระดับหนึ่ง แต่หากถ้าคุณได้ Backlink จากนักเขียนทั่วไป หรือ จากเว็บไซต์ที่เนื้อหาคล้ายคลึงกับเว็บไซต์ของคุณ (แต่ไม่ได้เป็นคู่แข่งกับธุรกิจของคุณ) จะดีกว่าแน่นอนหากคุณได้ลิงค์ย้อนกลับจาก Guest posting เพื่อเพิ่มค่าคะแนนความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของคุณ และทำให้ Google มองเว็บคุณว่าเว็บไซต์ของคุณนั้นมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจ หรือ เนื้อหามีความน่าเชื่อถือ เหมาะแก่การจัดทำอันดับที่ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

โดยถ้าคุณได้เกสต์โพสต์จากเว็บที่จัดทำเนื้อหาเฉพาะเหมือนกับธุรกิจของคุณยิ่งส่งผลดีเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุผลนี้จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราจะต้องทำแบ็คลิงค์ประเภทนี้ แต่การที่เราจะหาแบ็คลิงค์ประเภทนี้ได้ ค่อนข้างหายากพอสมควร และมีราคาค่อนข้างสูงในการขอลงบทความพร้อมลงลิงค์ โดยจะมีราคาตั้งแต่ หลักหลายร้อยบาท ไปจนถึงหลักหมื่นบาทกันเลยทีเดียว หากคุณได้เว็บที่มีความน่าเชื่อถือสูง ค่าคะแนน DA DR สูง จากลิงค์คุณภาพ ยิ่งดีมาก จึงทำให้มีราคาแพง แต่คุณต้องรู้จักเช็คเว็บไซต์ที่คุณจะนำบทความไปลงให้เป็นด้วย

อ่านเพิ่มเติม: สนใจเพิ่มค่าคะแนน DA DR

เริ่มต้นการหา Guest post อย่างไร ?

  1. เริ่มจากง่ายโดยการ Search ค้นหาผ่าน Google ด้วยหมวดหมู่ธุรกิจเดียวกัน
  2. เลือกและตรวจสอบเว็บไซต์นั้นๆ
  3. ติดต่อแอดมินที่เว็บไซต์ เพื่อขอลงบทความ และ ลงลิงค์
  4. จัดการเรื่องค่าใช้จ่ายในการลงโพสต์ให้เรียบร้อย
  5. ลงบทความคุณภาพถูกหลัก SEO และ ลงลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา

เพียงแค่นี้คุณก็ได้ แบ็คลิงค์จาก Guest post เป็นที่เรียบร้อย เพื่อความน่าเชื่อถือให้กับเว็บของเรา

แต่ปัจจุบันนี้จะปฏิเสธเลยไม่ได้ว่าการ สมัยนี้มีการรับบริการจัดหาการทำแบ็คลิงค์ประเภทนี้ให้ที่หลากหลาย โดยเราจะต้องเลือกและรู้จักการแบ็คลิงค์ประเภทนี้ให้ดีเสียก่อน เพราะสามารถแปลความได้ 2 อย่าง คือ

  1. การทำผ่าน Blog ฟรีต่าง ด้วยนักเขียนคนอื่นๆ โดยประเภทนี้จะเป็นการนำเอาบทความไปโพสต์ลงตาม Blog 2.0 ฟรีต่างๆ ซึ่งเราสามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี โดยที่จะเขียนเนื้อหาให้ตรงกับธุรกิจของเรา และทำลิงค์ย้อนกลับมา การทำเช่นนี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน และราคาค่อนข้างต่ำ
  2. การทำผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวที่มีเนื้อหาเหมือนหรือคล้ายกับธุรกิจของเรา จากนั้นติดต่อขอลงบทความและลิงค์ย้อนกลับ แบบนี้จะได้คุณภาพมากสูงกว่า แต่ก็มีราคาที่สูงเช่นกันนั่นเอง
ตัวอย่าง Guest post จาก Blog 2.0 ฟรี
ตัวอย่าง Guest post แบบเสียเงิน

การทำ Guest posting เหมาะกับใคร ?

เหมาะกับธุรกิจนั้นๆที่มีการแข่งขันกันสูง เพราะลำพังอาศัยแต่บทความของเว็บเราอย่างเดียวคงไม่เพียงพอต่อการทำอันดับให้ติดหน้าแรกได้ง่ายๆแน่นอน คงจะต้องอาศัยแบ็คลิงค์จากเกสต์โพสต์เข้าช่วย เพื่อให้เราแข่งขันกับเว็บคู่แข่งได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ และสามารถเอาชนะได้นั่นเอง (แต่ On-page ต้องดีด้วย) แต่ก็แลกมาด้วยที่คุณจะต้องใช้เงินลงทุนพอสมควรในการซื้อลิงค์ประเภทนี้ แต่ก็ให้มองเป็นการลงทุนระยะยาว เมื่ออันดับของเว็บเราติดหน้าแรกในคีย์เิวร์ดทำเงินแล้วนั้น จะสามารถสร้างผลกำไรให้คุณได้อย่างมหาศาลเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: SEO On-page คืออะไร

SEO-ACCESS : บริการรับทำ Guest Post Backlinks

เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการให้บริการ Guest Post Backlinks กับลูกค้าของเรา โดยถ้าหากคุณไม่ต้องการเสียเวลาหาลิงค์ด้วยตัวเอง สามารถเลือกใช้บริการกับทางเราได้เช่นกัน และรับรองว่าคุณจะได้ลิงค์ที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน โดยเรามีประสบการณ์มามากว่า 10 ปี ในการทำ SEO โดยเรามีลูกค้าหลากหลายธุรกิจเป็นจำนวนมากที่ใช้บริการกับทางเรา โดยที่คุณสามารถมั่นใจได้แน่นอนว่าคุณจะได้ Backlink คุณภาพจากทางเราอย่างแน่นอน และทางเรายินดีให้บริการเป็นที่ปรึกษาสำหรับการทำ SEO สามารถติดต่อเราได้ทันที

สรุป

สำหรับการทำ Guest Post นั้นอย่างที่กล่าวไปข้างต้น เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีการแข่งขันของคีย์เวิร์ดทำเงินที่สูง และเหมาะกับคนที่มีเงินทุนสูง และเว็บไซต์ของท่านจะต้องเป็นเว็บที่มีโครงสร้าง SEO ที่ดีด้วยเช่นกัน ถ้าหาก On-page ดี เว็บไซต์ของเราจะมีชัยไปกว่าครึ่ง โดยการทำแบ็คลิงค์ส่วนนี้สามารถเลือกทำได้ทั้งแบบฟรี และแบบเสียเงิน ซึ่งแบบเสียเงินจะได้คุณภาพมากกว่า

BY : SEO-ACCESS

Leave a Comment

seo access logo

SEO-Access รับทำ SEO ติดหน้าแรก ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ ให้คำปรึกษาฟรี แนะนำการทำ SEO ได้อย่างตรงไป ตรงมา ทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณทำเงิน

บทความเว็บไซต์

SEO

BackLinks

PBN Network

Guest Post

ข้อมูล

บริการของเรา

เกี่ยวกับเรา

FAQ

ติดต่อเรา

seoaccess168@gmail.com

Social Media: