รับทำ SEO สายเทา บริการ SEO เชิงรุก เน้นเทคนิค Gray Hat SEO

รับทำ seo สายเทา

รับทำ SEO สายเทา คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม?

รับทำ SEO สายเทา หรือ Gray Hat SEO เป็นบริการ รับทำ SEO รูปแบบหนึ่งที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างกลางระหว่างการทำ White Hat SEO ที่เน้นทำตามกฎของ Search Engine อย่างเคร่งครัด และ Black Hat SEO ที่เน้นใช้เทคนิคแอบแฝง หลอกลวง หรือผิดกฎของ Google โดยสิ้นเชิง

โดยบริการ SEO สายเทาจะเป็นการนำจุดเด่นของทั้ง White Hat และ Black Hat SEO มาผสมผสานกัน ใช้เทคนิคทำ SEO ในเชิงรุกแบบลัดขั้นตอน ใช้เวลาไม่นาน แต่ก็อยู่ในขอบเขตที่ไม่ถึงกับผิดกฎจนเสี่ยงถูกแบนหรือลงโทษจาก Google นั่นเอง

สาเหตุที่ Gray Hat SEO ได้รับความนิยมอย่างมาก ก็เพราะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่าการทำ SEO แบบ White Hat ทั่วไปนั่นเอง โดยเฉลี่ยเว็บที่ทำ SEO สายเทา จะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน ก็สามารถติดอันดับต้นๆ หน้า 1 ของ Google ได้แล้ว เร็วกว่าการทำ SEO ตามหลักการทั่วไป ที่อาจต้องใช้เวลา 6 เดือนถึง 1 ปี กว่าจะเห็นผล

ความแตกต่างระหว่าง White Hat, Gray Hat และ Black Hat SEO

หลายคนอาจจะยังสับสนกับคำว่า White Hat, Gray Hat และ Black Hat SEO ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร เรามาทำความเข้าใจให้ชัดเจนกันสักหน่อย

  • White Hat SEO – เป็นการทำ SEO ที่สุจริต ปฏิบัติตามกฎของ Search Engine อย่างเคร่งครัด เช่น สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ, ทำ On-page และ Off-page SEO ตามหลักการ, ไม่ใช้เทคนิคผิดกฎหมาย
  • Gray Hat SEO – เป็นการทำ SEO ที่ผสมผสานเทคนิคของ White Hat และ Black Hat เข้าด้วยกัน เช่น การซื้อ Backlink จากเว็บที่มี DA สูง, การแลกลิงก์แบบรวดเร็ว, ใช้เทคนิค PBN สร้าง Backlink, การ Spin Content เพื่อเพิ่ม Keyword เป็นต้น
  • Black Hat SEO – เป็นการทำ SEO ที่ผิดกฎของ Search Engine อย่างชัดเจน และมีความเสี่ยงสูงที่จะถูกปรับอันดับ หรือแบนเว็บไซต์ เช่น การปั้ม Backlink ขยะ, การซื้อ Traffic, การใช้ Cloaking, หรือการขโมย Content จากเว็บอื่นมาลง เป็นต้น

จะเห็นได้ว่า Gray Hat SEO นั้นถึงแม้จะใช้เทคนิค Black Hat SEO อยู่บ้าง แต่ก็ยังพอมีขอบเขต และเลือกใช้ให้น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น จึงมีความปลอดภัยกว่า Black Hat อย่างแน่นอน แต่ผลลัพธ์ก็ไม่ได้ช้าเหมือน White Hat ทั่วไปนั่นเอง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คนหันมาจ้าง SEO สายเทากันมากขึ้นในปัจจุบัน

เทคนิคการทำ Gray Hat SEO ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

สำหรับผู้ให้บริการ รับทำ SEO สายเทา จะมีเทคนิคเฉพาะตัวที่ใช้ในการทำ SEO เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและรวดเร็ว แต่ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นด้วย ซึ่งเทคนิคที่นิยมนำมาใช้ในการรับทำ SEO แบบ Gray Hat ที่เห็นผลชัดเจน มีดังนี้

การใช้ PBN ในการสร้าง Backlink

PBN ย่อมาจาก Private Blog Network คือการสร้างเครือข่ายเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อใช้ทำ Backlink ชี้มาที่เว็บของเรา ซึ่งเป็นเทคนิคที่ช่วยเพิ่ม Authority ให้กับเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว แต่ต้องทำอย่างระมัดระวัง เพราะถ้าสร้าง PBN ไม่ดี มี Footprint ที่ซ้ำกัน อาจโดนจับได้ และเสี่ยงต่อการโดนลงโทษจาก Google

วิธีการสร้าง PBN ให้ปลอดภัย ต้องเลือกใช้ Hosting, IP, Theme, Content ที่แตกต่างกัน ให้เหมือนเป็นเว็บไซต์จริงๆ เท่านั้น และควรมี Backlink ที่หลากหลาย ไม่ควรชี้มาแต่เว็บหลักเพียงเว็บเดียว ต้องกระจายลิงก์ไปยังเว็บอื่นๆ ด้วย เพื่อไม่ให้ดูผิดสังเกตนั่นเอง

การซื้อ High DA Backlink

อีกหนึ่งบริการยอดนิยมของการรับทำ SEO สายเทาคือ การซื้อ Backlink จากเว็บที่มี DA (Domain Authority) สูงๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มคะแนน Trust และ Authority ให้เว็บไซต์ของเราได้เป็นอย่างดี เพราะ Google จะมองว่ามีเว็บใหญ่ๆ ยอมรับและอ้างอิงถึงเรา เว็บเราก็น่าจะมีคุณภาพสูง

แต่วิธีนี้ก็มีความเสี่ยงอยู่บ้าง หากเราซื้อ Backlink จากเว็บขยะ, เว็บที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา หรือซื้อปริมาณมากเกินไปในเวลาอันสั้น อาจทำให้ Google จับได้ และส่งผลตรงข้ามกลายเป็นโทษแทน ดังนั้นควรพิจารณาอย่างรอบคอบ และสร้างแบบค่อยเป็นค่อยไปจะดีที่สุด

บทความแน่ะนำ: เพิ่มค่า DA DR

ใช้เทคนิค Guest Post เขียนบทความโปรโมทเว็บ

การเขียนบทความแล้วนำไป Guest Post ในเว็บไซต์อื่นๆ โดยมีการแนบลิงก์เชื่อมกลับมายังเว็บเรา ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการทำ Gray Hat SEO ที่สามารถเพิ่มทั้งอันดับ SEO และ Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี โดยเราสามารถเลือก Guest Post ในเว็บที่มีอันดับสูง, เกี่ยวข้องกับ Niche ของเรา หรือมีคนเข้าชมเยอะ ก็จะทำให้เห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม การเขียน Guest Post เพื่อทำ SEO นั้นก็ต้องทำด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรใส่ลิงก์ไปยังเว็บเราเยอะเกินไป หรือไปขอ Guest Post ในเว็บที่แลกลิงก์กันเป็นว่าเล่น เพราะอาจส่งผลเสียได้เช่นกัน วิธีที่ดีควรเน้นไปที่การเขียนบทความคุณภาพ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ใส่ลิงก์เพียงแค่ 1-2 ลิงก์ต่อบทความ และเลือกเว็บไซต์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของเรา ซึ่ง Google จะมองว่าเป็นการทำ SEO แบบที่ค่อนข้างธรรมชาติ ไม่น่าจะโดนลงโทษแต่อย่างใด

สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสูง

เทคนิคสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับ การทำ SEO สายเทา ที่อยากได้ผลระยะยาว ต้องเน้นไปที่การสร้างคอนเทนท์ในเว็บไซต์ให้มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อหาแบบ Long Form Content ที่มีความยาว, ละเอียดครบถ้วน, ตอบโจทย์ตรงใจผู้อ่าน และที่สำคัญคือต้องมี Keyword ที่เกี่ยวข้องแทรกอยู่อย่างครบถ้วน เพื่อให้ติด Long Tail Keyword เยอะๆ นั่นเอง

เพราะต่อให้เรามี Backlink ดีแค่ไหน แต่ถ้าเนื้อหาในเว็บเราไม่ดีพอ ผู้ใช้ไม่ประทับใจ Google ก็จะไม่ปรับอันดับให้สูงขึ้นแน่นอน ยิ่งถ้ามีอัตราการเด้งสูง, Bounce Rate สูง ก็จะยิ่งทำให้เว็บไซต์ตกอันดับได้ง่าย ดังนั้นไม่ว่าจะทำ SEO แบบไหน ก็อย่าละเลยเรื่องคุณภาพของ Content ภายในเว็บไซต์เป็นอันขาด

บริการรับทำ SEO สายเทาที่ไหนดี มีเชื่อถือได้ ไม่โกง?

หากกำลังมองหาผู้ให้บริการรับทำ SEO แบบ Gray Hat ที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ ราคาไม่แพง และได้ผลลัพธ์ชัวร์ เราขอแนะนำ seo-access.com เว็บรับทำ SEO สายเทาอันดับ 1 ที่ให้บริการครอบคลุมทุกเทคนิค พร้อมการันตีผลงานจากลูกค้าจริงมากมาย

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ทำให้ seo-access.com สามารถสร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักในวงการ SEO มี Case Study จากหลายเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จจากการใช้บริการที่นี่ ทั้งในแง่ของอันดับที่พุ่งขึ้นสู่หน้า 1 Google ภายในเวลาอันสั้น, อัตราการคลิกและ Conversion Rate ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด

นอกจากนี้ ลูกค้าที่ใช้บริการทำ SEO สายเทาจาก seo-access.com ส่วนใหญ่ต่างก็ชื่นชมในความใส่ใจ การดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด การให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ตลอดช่วงเวลาของโปรเจกต์ รวมถึงความคุ้มค่าคุ้มราคา ที่สามารถเห็นผลได้ชัดเจน แบบไม่จำเป็นต้องทุ่มงบประมาณจำนวนมาก ซึ่งเหมาะสำหรับธุรกิจ สายเทาอย่างแน่นอน

ดังนั้น หากใครที่กำลังอยากเพิ่มอันดับ SEO, ต้องการดึง Traffic ให้เข้าเว็บไซต์มากขึ้น หรือกำลังมองหาบริการรับทำ SEO สายเทาที่ได้มาตรฐานสากล เราแนะนำให้ลองใช้บริการจาก seo-access.com ดู รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะที่นี่พร้อมดูแลและให้บริการลูกค้าทุกรายอย่างเต็มความสามารถ ด้วยเป้าหมายเพื่อความสำเร็จของธุรกิจคุณโดยเฉพาะ

ติดต่อเรา

สรุป การทำ Gray Hat SEO ให้ปัง ต้องมืออาชีพ

สำหรับทำ SEO สายเทา (Gray Hat SEO) เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกใหม่ในวงการ SEO ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใช้เทคนิคทำ SEO ในเชิงรุกที่ทำให้เห็นผลเร็ว ได้อันดับดี ใช้เวลาแค่ไม่กี่เดือน แต่ก็ยังคงคำนึงถึงความปลอดภัยในระดับหนึ่ง ไม่เสี่ยงจนถึงขั้นถูกลงโทษหรือโดนแบนจาก Search Engine นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การจ้างทำ SEO สายเทาให้ประสบความสำเร็จนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อย่างใด เพราะถึงแม้ว่าจะใช้เทคนิคที่แรงกว่า White Hat ทั่วๆ ไป แต่ก็ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอีกมากมาย รวมถึงประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน และระบบการทำงานที่รัดกุม เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ถึงจะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับได้จริงๆ

Leave a Comment

seo access logo

SEO-Access รับทำ SEO ติดหน้าแรก ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ ให้คำปรึกษาฟรี แนะนำการทำ SEO ได้อย่างตรงไป ตรงมา ทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณทำเงิน

บทความเว็บไซต์

SEO

BackLinks

PBN Network

Guest Post

ข้อมูล

บริการของเรา

เกี่ยวกับเรา

FAQ

ติดต่อเรา

seoaccess168@gmail.com

Social Media: